Travel Restaurant Traveller Traveller Aboard

Bankara Ramen (บังคาระราเมน) สุดยอดราเมงซุปเข้มข้น

    
Bankara Ramen (บังคาระราเมน) สุดยอดราเมงซุปเข้มข้น

 

Bankara Ramen (บังคาระราเมน) สุดยอดราเมงซุปเข้มข้น

 

 

By หม่อมป้าฯ

 

 

 

หม่อมป้าไปฉกเอาร้านที่เป็นสุดยอดร้านอาหารแห่งปีของเว็บ Wongnai มาฝากจ้า สาวกราเมงหลายท่านคงเคยไปลองรับทานกันมาแล้ว สำหรับท่านไหนยังไม่เคย ต้องหาโอกาสไปลองสักที่นะเธอ หม่อมป้าลองแล้ว เกลี้ยงชามเลยค่ะคุณขา

 

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องสุดยอดราเมง ที่ทุกเสียงยืนยันว่าอร่อยจัดอร่อยจริง ทั้งทงคัตสึราเมง ที่น้ำซุปสีขาวเข้มข้นมาก เพราะผ่านการเคี่ยวกระดูกหมูจนละลายเอาทุกหยาดหยดของกระดูกหมูลงมาผสมรวมกันเป็นความอร่อยอยู่ในน้ำซุป หรือบังคาร่า ราเมง ที่เป็นน้ำซุปกระดูกหมูใสผสมโชยุ แล้วใส่มันหมูชิ้นเล็กหั่นลงไปผสมด้วย ชามใหญ่โตเอาเรื่องทีเดียว และอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้หลายคนติดใจราเมงของ บังคาร่า ก็คือ หมูชาชูที่ใช้หมูติดมันนิดๆ ทำให้ได้หมูชาชูที่เนื้อนุ่ม เคี้ยวมัน ไม่กระด้างแบบร้านที่ใช้เนื้อหมูล้วน นอกจากนี้ลูกค้าอยากให้เพิ่ม หรือลดอะไรก็สามารถบอกพนักงานได้ แค่เพิ่มตังค์อีกนิดหน่อยสำหรับการเพิ่มหมูสามชั้น วากะเมะ หรือหมูชาชูแบบเน้นๆ ให้หายอยาก...มากินร้านนี้แล้วจะรับรู้ได้เลยว่า ทุกสิ่งอย่างผ่านการใส่ใจและผ่านการปรุงมาเป็นอย่างดีเมนูนี้ดีตรงที่เสริฟร้อนๆเลย เป่าก่อนก้อดีไม่งั้นลวกปาก

 

 

บรรยากาศภายในร้านเค้าจเตกแต่งเป็นแบบร้านราเมนญี่ปุ่นแท้ๆ พวกหน้าต่างประตูจะทำเป็นไม้สีน้ำตาลไหม้ และเปิดไฟสีเหลืองทั้งร้าน ในร้านจะออกมืดๆ นิดหน่อย

 

ร้านBankara Ramen ( บันคาระ ราเมน )จะเปิด 11 โมงตรง ไปเร็วกว่านี้ก็ไม่ให้เข้า ต้อง 11 โมงตรงเท่านั้น ยิ่งช่วงเที่ยงเนี่ย เค้าจะต้องมานั่งรอกันเลย คนที่มากินส่วนหนึ่งก็จะเป็นคนญี่ปุ่น (คิดว่าส่วนมากด้วย) แล้วเค้าก็จะรีบกินรีบไป เราใช้เวลา Review ร้านนี้น้อยสุดๆ (เกรงใจคนรอคิว) ตอนที่ไปเช็คบิลเนี่ย จะมีคนมารอประมาณ 3- 4 กลุ่ม

 

 

เครื่องปรุงราเมนที่ร้านเค้าเตรียมให้ก็จะครบเครื่องครบครัน มี เม็ดงา, น้ำมันงา, ขิงดอง, กระเทียมโทนหัวใหญ่ และ ที่บีบกระเทียมที่ต้องใช้พลังอย่างมากในการบีบ

 

ที่ตั้งร้าน ;

อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ห่างปากซอย 500 เมตร ทางขวาจะเป็น The manor

มีที่จอดรถให้ เข้าไปจอดได้เลย ร้านอยู่ชั้นล่าง

 

ที่มา: www.wongnai.com  
    

Tag : Bankara Ramen (บังคาระราเมน) สุดยอดราเมงซุปเข้มข้น
เมื่อ : 16 ม.ค. 2557 09:17:21
ที่มา: Bankara Ramen (บังคาระราเมน) สุดยอดราเมงซุปเข้มข้น

Recommended Tips!