Travel Restaurant Traveller Traveller Aboard

แซ่บลืมบ้านเลขที่ กับร้านส้มตำถาดพิกัดในกรุงเทพ ที่ห้ามพลาด

    
แซ่บลืมบ้านเลขที่ กับร้านส้มตำถาดพิกัดในกรุงเทพ ที่ห้ามพลาด

แซ่บลืมบ้านเลขที่ กับร้านส้มตำถาดพิกัดในกรุงเทพ ที่ห้ามพลาด

 

By หม่อมป้าฯ

 

อยู่ที่ไหนจะสุขใจเท่าบ้านเราคะ คุณขา โดยเฉพาะอาหารไทย ที่ต่างชาติบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาลิ้มลอง เพราะร้านอาหารไทยแถวบ้านที่มันไม่แซ่บถึงใจ เมนูแซ่บๆคงหนีไม่พ้นส้มตำ เมนุยอดฮิตของคนสวย เพราะมีสารอาหารครบถ้วน ที่สำคัญไฟเบอร์เยอะและไม่ทำให้อ้วนอีกต่างหาก พูดถึงส้มตำ หม่อมป้าได้ข่าวมาว่ากรุงเทพเรามีเมนูส้มตำถาดมาเสิร์ฟให้ฟินแล้ว โอ้ น้ำยายยายไหยย้อย ว่าแต่อยู่ที่ร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย...

 

ส้มตำถาด

สำหรับเมนู ส้มตำถาด นี้ถ้าเป็นแถบมหาสารคามจะเรียกว่า ตำซะพ่าถาดใหญ่ แล้วตำถาดหรือส้มตำถาดที่ว่า ก็มีขายกันตามร้านส้มตำในอีสานบ้านเราอีกหลายๆ ย่าน ทั้งขอนแก่น โคราช บุรีรัมย์ และจังหวัดอื่นๆ ทางภาคอีสานก็น่าจะมี

ลักษณะเมนูของทุกที่จะคล้ายกัน ออริจินัลของเมนูนี้คือตำถาดแบบตำลาว ในถาดมีส้มตำตรงกลาง รอบๆเป็นเครื่องเคียง มีหอยแครง แหนม แคปหมู ขนมจีน เส้นหมี่โคราช ไข่ต้ม สารพัดผักแล้วแต่ร้านจะจัดสรรให้ทาน

คราวนี้เราดูกันดีกว่า เราจะโดนความแซ่บของเมนูตำถาดนี้ ได้ที่ไหนบ้างในกทม.

พิกัดที่ 1 ร้านแซ่บแน่ ทาวอินทาวน์

ส้มตำถาดส้มตำถาด

 

ร้านแซ่บแน่ อยู่ย่านทาวอินทาวน์ ลาดพร้าว71 ร้านนี้ขายทั้งอาหารเวียดนามและอาหารอีสานให้ได้เลือกลิ้มลองกัน เมนูตำถาดของที่นี่ ออริจินัล คือเป็นตำลาว ใส่ปลาร้า เพิ่มความอร่อยแซ่บ แบบฉุดไม่อยู่ แต่ที่ร้านได้ประยุกต์เพิ่มเมนูตำถาดแบบตำไทยสำหรับคนที่ไม่ทานปลาร้าไว้ด้วย ส่วนเครื่องเคืยงก็มีครบ ขนมจีน ผัดหมีโคราช แหนม หมูยอ หอย ผักกาดดอง เม็ดกระถิน ถั่วงอก ผักก้านจองหรือผักพายลวก ปลากรอบ ถั่วลิสง แคบหมู และไข่ต้มตามระเบียบ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเสิร์ฟอย่างรวดเร็ว หน้าตาเจ้าส้มตำถาดแลดูดีเชียว ยิ่งพอได้ชิมแล้วก็บอกเลยว่าตำถาดร้านแซ่บแน่นี้ไม่ได้ดูดีแค่หน้าตาเท่านั้น แต่รสชาติของตำลาวก็แซ่บแบบอีสาน สิบอกไห่ ทั้งเครื่องเคียงและส้มตำอร่อยเข้ากันได้ดีอย่างบอกไม่ถูก แนะนำเลยค่ะ หากมาร้านแซ่บแน่นี้ต้องสั่งส้มตำถาดมาลองโดนกัน นอกจากเมนูตำถาดที่เป็นไฮไลท์ของร้านนี้แล้ว เมนูอาหารอีสานและเวียดนามอื่นๆ ก็มีให้ลิ้มลองกันไม่ว่าจะเป็น สารพัดส้มตำ เช่น ตำด๊องแด๊ง ตำลาวกุ้งฝอย-เม็ดกระถิน ตำผลไม้ ตำแตงแคปหมู เมนูยำๆ ยำผักหวาน ยำตระไคร้ ยำซุปเปอร์ลูกทุ่ง หรืออาหารทอด อาหารเวียดนามไม่ว่าจะเป็น แหนมเนือง กุ้วพันอ้อย ปอเปี๊ยะแห้งและสด ไข่กระทะ

 

พิกัดที่ 2 ตำแหล ยูเนียนมอล์ ลาดพร้าว

ส้มตำถาด

ส้มตำถาด

 

หากใครชื่นชอบอาหารอีสานรสชาติแบบอีสานแท้ๆ ชนิดแซ่บแสบทรวง ต้องร้านนี้เลยค่ะ ตำแหลละก็ อร่อยแน่นอนค่ะ ร้านตำแหล ที่เกิดจากการร่วมมือลงทุนลงแรงกันระหว่างนางร้ายหน้าสวย อย่าง เมย์ เฟื่องอารมณ์ ผู้จัดการนักแสดงคนดัง เอ-ศุภชัย และ ช่างแต่งหน้ากึ่งสาว เฮเลน จนกลายเป็นร้านอาหารอีสานรสแซ่บแสบทรวงในนาม ตำแหล นอกจากเมนูเด็ดทั้งรสชาติและชื่อ อย่าง ตำแฉแหลก, ซุปตาร์ทอดหรือหมูแดดเดียวทอดสมุนไพร, ยำแซ่บมินิ ที่ใช้มะละกอมาทอดกรอบคลุกเคล้ากับน้ำยำรสสะเด็ด และอีกหลายเมนูที่ 3 ซุปตาร์คุมเข้มการปรุงในทุกจานจึงการันตีได้ถึงความอร่อยในทุกจานแล้ว ตำถาดคือเมนูที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ เอาใจคนกรุงฯ ซึ่งงานนี้การันตีและภูมิใจนำเสนอโดยพี่เอศุภชัยเลยค่ะคุณขา

 

พิกัดที่ 3 อีสาน เด้อ บางกอก ปัญญารามอินทรา

ส้มตำถาด

ส้มตำถาด

 

ถ้าจะนึกถึงอาหารอีสาน ต้องร้านนี้เลยค่ะ อีสาน เด้อ บางกอก อร่อยเกือบทุกอย่างจริงๆค่ะ และทำอาหารได้รสชาติ อีสานไฮโซมากๆ ร้านนี้จะอยู่ตรงถนนปัญญารามอินทรา แถวสนามกอล์ฟ ตรงข้ามบ้านคุณต๊อบ ปฏิณญาเลยค่ะ เมนูเด็ดก็บรรดาส้มตำ เอ็นไก่ทอด ข้าวจี๊(เหมือนไข่เจียวทานกับข้าวเหนียว) ปลากระพงนึ่งแจ๋ว ที่ตัวน้ำที่นึ่งกับพวกสมุนไพร อร่อยมากๆๆๆ ส่วนเมนูตำถาดนี่ทางร้าน ก็ออเดอร์เข้ามาใหม่ เครื่องเครียงเรียงกันพร้อมหน้า แซ่บเว่อร์ไม่แพ้ต้นตำรับค่ะ

 

พิกัดที่ 4 ตำแหลก นวมินทร์ซิตี้อเวนิว

ส้มตำถาด

ส้มตำถาด

 

 

ร้านอาหารอีสานรสแซ่บวัตถุดิบคัดสรรอย่างดี ย่านนวมินทร์ซิตี้อเวนิว ที่รับประกันความแซ่บ ของส้มตำอีสานตามแบบต้นตำรับ เครื่องเคียงครบถึงใจ เข้ากับพระเอกของเมนูอย่างส้มตำลาวได้เป็นอย่างดี และก็มีเมนูแนะนำอื่นๆ อีก เช่น ตำมะม่วงปลากรอบ, ตำปูม้า, ตำแหลก ไทย-ปู แต่ละเมนูเด็ดดวงค่ะคุณผู้โชมมมม

 

ถ้าทนความยั่วยวนของตำถาดแต่ละร้านไม่ไหว วันหยุดนี้ก็จัดไปเลยอย่าให้เสียอารมณ์ค่ะ อย่่าลืมเช็คเส้นทางและเวลาเปิดปิดก่อนไปด้วยนะคะ ถ้าไม่ได้กิน โมโหหิวขึ้นมา จะเดือดร้อนคนข้างๆจ้า


ที่มา: mthai  
    

Tag : แซ่บลืมบ้านเลขที่ กับร้านส้มตำถาดพิกัดในกรุงเทพ ที่ห้ามพลาด
เมื่อ : 13 มิ.ย. 2557 10:20:00
ที่มา: แซ่บลืมบ้านเลขที่ กับร้านส้มตำถาดพิกัดในกรุงเทพ ที

Recommended Tips!