Travel Restaurant Traveller Traveller Aboard

รวมร้านเด็ด “เซ็ทเมนู” อาหารญี่ปุ่น

    
รวมร้านเด็ด “เซ็ทเมนู” อาหารญี่ปุ่น

รวมร้านเด็ด “เซ็ทเมนู” อาหารญี่ปุ่น

 

By หม่อมป้าฯ

 

วันหยุดนี้สาวคนไหนที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีเซ็ทเมนูคุ้มค่า คุ้มราคา ต้องแวะมาดูเลยค่ะ เพราะวันนี้หม่อมป้าได้นำร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่า มีเซ็ทเมนูที่ทั้งอร่อยและราคาไม่แพงเว่อร์มาฝากค่า

 

 

1 Fujio Shokudo มาบุญครอง

ด้วยคอนเซปท์แบบโรงอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่ลูกค้าสามารถเดินเลือกอาหารที่ต้องการได้ตามชอบ จะมิกซ์ แอนด์ แมทช์เมนูนั้นกับเมนูนี้ก็สามารถทำได้ พร้อมทั้งเลือกปริมาณข้าวได้ตามต้องการ สั่งทานคู่กับซุปมิโซะซุป หรือซุปหมูทงจิรุ ซึ่งเมนูอาหารที่มีให้เลือก ก็มีมากมายหลายเมนู แถมยังมีหลายประเภทอีกด้วย ทั้งของทอด เช่น หมูทงคัตสึ, หอยนางรมทอด, โครอกเกะ หรือของย่าง เช่น ปลาอะจิย่างเกลือ,ปลาฮอกเกะย่างเกลือ, ปลาหิมะย่างซอสเทริยากิ นอกจากนี้ยังมีเมนูซาชิมิสดๆ และเมนูเครื่องเคียงอร่อยๆ อีกหลายชนิด เช่น “ฮิจิกินิ” หรือพืชทะเลญี่ปุ่นปรุงรส เค็มๆ มันๆ อร่อยกลมกล่อม และ “คินปิระโกโบ้” หรือหัวโกโบ้ผัด รสชาติหวานๆ เค็มๆ ออกเผ็ดนิดๆ รวมกันเป็นเซ็ตอาหารที่สามารถเมเนจราคาได้เอง เพราะเลือกได้ว่าอยากกินอะไร และอยากจับคู่เมนูไหน ราคาไหนมากินด้วยกันก็ได้ทั้งสิ้น

ตั้งอยู่ที่ ถนนพญาไท (ชั้น 6 ก่อนทางขึ้นโรงหนังชั้น 7) MBK (มาบุญครอง) , ปทุมวัน , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร

2 Uomasa ทองหล่อ

เซ็ทอาหารกลางวัน หรือ Set Lunch ของ “อูโอมาซะ” เป็นที่เลื่องลือระบือไกลอยู่พอสมควร ในเรื่องของความอร่อยและความหลากหลายของ “เซ็ทเมนู” ที่มีมาให้เลือกกว่า 40 อย่าง ทั้ง ซาชิมิ เซ็ท, ซูชิ เซ็ท, เทมปุระ เซ็ท, ซาบะเซ็ท, แซลมอนเซ็ท และคัตสึด้ง ในราคาน่าประทับใจสบายกระเป๋า และเมื่อสั่งอาหารเป็นเซ็ท สิ่งที่จะมีมาเสิร์ฟ คือ สลัดผัดสดๆ, ข้าว, กิมจิ, เครื่องเคียง, ซุป ซาชิมิ อาหารจานหลัก เครื่องดื่ม และของหวาน ครบทุกอย่างที่ต้องการในหนึ่งมื้อ

ตั้งอยู่ที่ 87 ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 13) ถนนสุขุมวิท (ทองหล่อ 13) คลองตันเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110

 

 

3 KABOCHA SUSHI

ร้านซูชิย่านลาดพร้าว ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อปลายปีที่แล้ว กับเมนูซูชิ และซาชิมิที่มีมากมายให้เลือกจนตาลาย พร้อม “เซ็ท ลันช์ เมนู” หน้าตาน่าอร่อย และราคาย่อมเยา อยู่ระหว่าง 179 - 299 บาทเท่านั้น (ราคาขึ้นอยู่กับวัตถุดิบของแต่ละเมนู) เช่น “ชิราชิ บาระ ด้ง เซ็ต” ราคาเพียง 219 บาท ข้าวหน้าปลาแซลมอน ปลาทูน่า หนวดปลาหมึกยักษ์หั่นเต๋า ไข่หวาน และแตงกวาญี่ปุ่น หรือ “มากุโร ด้ง เซ็ท” ราคา 179 บาท ข้าวหน้าปลามากุโร่ หรือปลาทูน่า และ “แซลมอน ด้ง เซ็ท” ราคาเพียง 169 บาท ข้าวหน้าปลาแซลมอนที่ท้อปปิ้งแซลมอนชิ้นหนามาแบบเต็มๆ คำ …แถมการเดินทางก็แสนง่าย เพียงนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีลาดพร้าวแล้วออกประตู 3 ซอยลาดพร้าว 17 แล้วเดินย้อนขึ้นมาประมาณ 20 เมตรเท่านั้น ก็จะเจอร้านสีเหลืองสดใส อยู่ข้างๆ คอนโด IDEO

ตั้งอยู่ที่ ซอย ลาดพร้าว 19 (ปากซอยลาดพร้าว 19) จอมพล , จตุจักร , กรุงเทพมหานคร

 

 

4 Uta-Andon Isetan

ร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ในห้างอิเซตัน เป็นร้านที่คนญี่ปุ่นแท้ๆ ยังชอบมานั่งกิน ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันความอร่อยแบบญี่ปุ่นต้นตำรับ เพราะขนาดคนญี่ปุ่นยังต้องมากิน และนอกจากจะมีเมนูอาหารจานเดียวแล้ว ยังมีเมนูอาหารแบบเซ็ทให้เลือกสั่งอีกด้วย แถมยังเป็นเซ็ทอาหารที่จัดหนัก จัดเต็ม มีมาให้กินครบเสียจนอิ่มแปล้ เช่น “ชุดข้าวหน้าเทมปุระ” ที่ในหนึ่งเซ็ทจะประกอบด้วย ข้าวหน้าเทมปุระรวม สลัด และอุด้ง หรือ “เทมปุระ มิกซ์กับซูชิและอุด้ง” ที่มีทั้ง อุด้งร้อนๆ เทมปุระ นิงิริซูชิ และไข่ตุ๋นอยู่ในเซ็ท หรือเซ็ทใหญ่อย่าง “บูตะ คิมุจิ นาเบะ เซ็ท” อุด้ง 2 หม้อ เสิร์ฟพร้อมข้าวปั้น กินกันได้ประมาณ 2 - 3 คนในเซ็ทเดียว

ตั้งอยู่ที่ ถนนราชดำริ (ชั้น 6 อิเซตัน) Isetan (อิเซตัน) , ปทุมวัน , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร 10330

 

 

5 Aji Dou Raku Ekamai Power Center

ร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อย ราคาย่อมเยา ในบิ๊กซี เอกมัย มีอาหารชุดและเซ็ท ลันช์ขายในราคาที่จ่ายแล้วกระเป๋าไม่แฟ่บ เมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณที่ได้รับ เช่น “ชุดมากุโร” หรือ “ชุดแซลมอน” ที่ประกอบด้วย ข้าว, เทมปุระ (ปลา กุ้ง และผัก), อุด้งร้อนหรือโซบะเย็น และซาชิมิ, “ชุดสุกี้ยากี้หมู” ที่ประกอบไปด้วย สุกี้ยากี้หมู ข้าวที่โรยหน้าด้วยไข่หวาน และโซบะ พร้อมเครื่องปรุง หรือ “ซาชิมิ เซ็ท” และ “ซูชิ เซ็ท” ที่มีให้ทั้งข้าว อาหารจานหลัก และเครื่องเคียงครบครัน อิ่มอร่อยแบบที่กินคนเดียวอาจจะกินไม่หมด ถ้าไม่ใช่คนกินจุ

ตั้งอยู่ที่ 78 ถนนสุขุมวิท 63 (เอกมัย) (3rd floor Ekamai Power Center) Ekamai Power Centre , คลองเตยเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110

 

 

6 SUSHI KANA ม.เกษตรศาสตร์

ร้านซูชิสไตล์ฟิวชั่นที่ตั้งอยู่ใน ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ที่แม้จะเป็นร้านขนาดกะทัดรัด แต่ก็มีเมนูเด็ดน่าสนใจหลายรายการ ในราคาเอาใจนักศึกษา พร้อมด้วยเซ็ท เมนูราคาเบาๆ ไม่เกิน 200 บาท เช่น “ชุดปลากะพงผัดพริกไทยดำ” เสิร์ฟพร้อมกับข้าวและซุป ราคาเพียง 186 บาท หรือ “ชุดปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว/ย่างเกลือ” เสิร์ฟพร้อมข้าวและซุป ราคา 206 บาท และ “ชุดปลากะพงทอดกระเทียม” เสิร์ฟพร้อมข้าวและซุป ในราคาแค่ 186 บาทเท่านั้น อิ่มอร่อยคุ้มค่า ราคาน่าคบหาจริงๆ

ตั้งอยู่ที่ ซอย จันทรสถิตย์ (KU AVENUE ใน ม.เกษตร เข้าประตู 2 ถนนงามวงศ์วาน ) KU AVENUE (เคยู อเวนิว)

 

โหย เห็นเมนูแต่ละร้านแล้ว ท้องร้องขึ้นมากะทันหัน สงสัยว่าวันหยุดนี้ต้องไปจัดซะหน่อยแล้ว ไม่งั้นนอนไม่หลับแน่เลย สาวๆที่อยากไปลิ้มลองรสชาติก็อย่าลืมตรวจเช็คเส้นทางก่อนออกเดินทางนะคะ เพราะวันเสาร์อาทิตย์เดี๊ยวนี้ รถติดกว่าวันธรรมดาซะอีก จะได้ไม่ไปโมโหหิวให้หงุดหงิดระหว่างทางนะจ๊ะ

 

ที่มา wongnai.com  
    

Tag : รวมร้านเด็ด “เซ็ทเมนู” อาหารญี่ปุ่น
เมื่อ : 26 มิ.ย. 2557 10:41:25
ที่มา: รวมร้านเด็ด “เซ็ทเมนู” อาหารญี่ปุ่น

Recommended Tips!