Travel Restaurant Traveller Traveller Aboard

อบอร่อย ร้านที่คนรักซีฟู้ดต้องลอง

    
อบอร่อย ร้านที่คนรักซีฟู้ดต้องลอง

อบอร่อย ร้านที่คนรักซีฟู้ดต้องลอง

 

By หม่อมป้าฯ

 

วันหยุดนี้หม่อมป้ามีร้านอาหารที่น่าไปลองมาแนะนำค่ะ สาวๆหลายคนอาจจะเคยไปทานเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะร้านนี้เขาขึ้นชื่อมากเรื่องอาหารทะเล ที่สด อร่อย ราคาไม่แพง ที่สำคัญอยู่ในกรุงเทพนี้เอง ว่าแต่ร้านนี้กว่าจะมาขายดิบขายดีขนาดนี้ มีจุดเริ่มต้นจากไหน และเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดคืออะไร ไปดูกันเลย

 

จุดเริ่มต้นของ "ร้านอบอร่อย" เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 15 ปีที่แล้ว กับภาพที่คุ้นตาของแม่ค้าตัวเล็กๆ เข็นรถเข็น 1 คันกับโต๊ะอีก 4 ตัว มาจอดขายหน้าโรงเรียนอุดมศึกษาที่คุ้นตาคนที่ผ่านไปมา บน ถ.ศรีวรา ด้วยเมนูเพียงแค่ 4 อย่างคือ กุ้งอบวุ้นเส้น ปูอบวุ้นเส้น หอยแมลงภู่อบ และ หอยแครงลวก ที่เปี่ยมไปด้วยความตั้งใจและใส่ใจ ในการทำอาหารแต่ละหม้อ รวมถึงความพิถีพิถันในการเลือกใช้ วัตถุดิบชั้นดี ที่สด สะอาด ทำให้ลูกค้าติดใจและให้การอุดหนุนเป็นอย่างดี

และด้วยจำนวนลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ในปี 2542 ร้านอบอร่อย จึงได้ย้ายมาเปิดเป็นตึกแถว แทนการขายด้วยรถเข็นริมถนน แต่ที่นั่งก็ยังไม่เพียงพอกับจำนวนลูกค้า ในปี 2545 ร้านอบอร่อย จึงได้ย้ายมาเปิดบริการ ณ ที่ตั้งปัจจุบัน กลายเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ ตกแต่งสไตล์รีสอร์ตที่ดูโปร่งโล่งสบายๆ ซึ่งมีโต๊ะทั้งด้านในห้องแอร์ และ ด้านนอกรวมกันกว่า 80 โต๊ะ พร้อมที่จอดรถกว่า 100 คัน เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น

 

ส่วนเรื่องของอาหารทะเลนั้นก็มีเมนูมากมายหลายหลากกว่า 40 รายการให้ได้เลือกลิ้มรสชาติกัน ซึ่งอาหารทะเลของที่ร้านนี้นั้นก็ยังคงความเสมอต้นเสมอปลายในเรื่องของการคัดสรรอาหารทะเลที่จะต้องมีความสด และจะสั่งตรงมาจากแหล่งอาหารทะเลจากทางภาคใต้ หรือภาคตะวันออก และเน้นเรื่องคุณภาพของอาหารทะเลที่จะต้องปลอดสารฟอร์มาลีน และขายแบบวันต่อวัน เรียกว่าเน้นความสดของอาหารทะเลเป็นหัวใจหลัก และยังใส่ใจในการคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีในการนำมาปรุงเป็นอาหารทะเลเลิศรสมากมายให้ได้กินกัน

 

 

**เมนูแนะนำ**


กุ้งอบวุ้นเส้น/ปูอบวุ้นเส้น กุ้งสดตัวโต นำมาอบกับวุ้นเส้น คลุกเคล้ากับเครื่องเทศและเครื่องปรุงสูตรพิเศษ อบด้วยถ่านไม้ให้กลิ่นหอมธรรมชาติ กุ้งสุกกำลังดี วุ้นเส้นเหนียวนุ่มรสชาติกลมกล่อม

หอยเชลล์เผาอบเนย จากหอยเชลล์สดๆ ตัวโตๆ นำมาปรุงรสด้วยเนยและเครื่องเทศสูตรเฉพาะ และเผาด้วยความร้อนพอเหมาะ ทำให้ได้หอยเชลล์เผาอบเนยที่หวาน หอมเนยและเครื่องเทศ

ปลากระพงทอดน้ำปลา เราคัดปลากระพงตัวใหญ่ ทอดด้วยความพิถีพิถันให้กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นน้ำปลา รสกลมกล่อมพอดี กินแกล้มกับน้ำจิ้มมะม่วงรสชาดจัดจ้านได้ชิมแล้วต้องติดใจ

ข้าวผัดปู สูตรเฉพาะของทางร้านคัดเนื้อปูสดๆ เนื้อแน่นๆ กับข้าวหอมมะลินำมาผัดคลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงรสสูตรพิเศษ รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมไม่เหมือนใคร ข้าวไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป

 

 แต่ทว่าในเมนูอาหารก็ยังมีเมนูซีฟูดจานเด็ดอื่นๆ ที่น่าลองลิ้มอีก อย่างเช่น ปลาหมึกทอดกระเทียม (140 บาท) หอยแมลงภู่อบโหระพา (65 บาท) ผัดผักกะเฉด (69 บาท)ต้มยำปลาเก๋า (190 บาท) เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (200 บาท) และอีกหลายเมนูซีฟูดสดๆ รสเด็ด รวมถึงยังมีของหวานขึ้นชื่ออย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง (เล็ก 70 บาท ใหญ่ 120 บาท) ที่ชวนลิ้มรสอีกด้วย รวมถึงภายในพื้นที่ร้านยังมีมุมขายเบเกอรีโฮมเมดและกาแฟอีกด้วย

 

เวลาทำการ

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 11.30-23.00 น. (ครัวปิด 22.30 น.) 

พิเศษสุดๆ!!! ทุกวันอาทิตย์

เมื่อใช้บริการตั้งแต่ เวลา 11.30 น.-15.00 น.

รับส่วนลด 10% เมื่อชำระเป็นเงินสด (เฉพาะค่าอาหาร)

รับส่วนลด 5% เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต(เฉพาะค่าอาหาร)

 

สอบถามโทร : 081-442-7504, 089-146-0129

 

ที่ตั้ง: 

อบอร่อยย้ายร้าน จากร้านอบอร่อยเดิมไปเยื้องโรงแรมทาว์น อิน ทาว์น ติดกับคอนโด J.W. Boulevard เดินทางมาจาก ถ.พระราม 9 เลี้ยวซ้าย เข้าเลียบทางด่วนรามอินทรา หรือ ถ.ประดิษฐ์มนูญธรรม ตรงไปผ่านแยกประชาอุทิศแล้วกลับรถใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว เลยปั๊มเชลล์ ชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าศรีวรา (ซอยบ้านต้นซุง) ตรงไป 200 เมตร เจอ 3 แยกเลี้ยวซ้ายร้านอยู่ขวามือ (เยื้องโรงแรมทาว์น อิน ทาว์น)

 

 

มีใครน้ำลายไหลแล้วบ้างเนี่ย ก็แต่ละเมนูมันช่างยั่วยวน นี่หม่อมป้าพิมพ์ไปมือไม้สั่นเลยทีเดียว หากใครจะไปก็อย่าลืมโทรไปเช็คก่อนนะ โดยเฉพาะวันหยุด เพราะร้านเค้าป๊อบมากจริงๆจ้า

 

ที่มาข้อมูล obaroi.com

ที่มาภาพ อินเตอร์เนต   
    

Tag : อบอร่อย ร้านที่คนรักซีฟู้ดต้องลอง
เมื่อ : 18 ก.ค. 2557 09:52:18
ที่มา: อบอร่อย ร้านที่คนรักซีฟู้ดต้องลอง

Recommended Tips!