Travel Restaurant Traveller Traveller Aboard

Yunomori Onsen & Spa ออนเซ็นใจกลางกรุงเทพ

    
Yunomori Onsen & Spa ออนเซ็นใจกลางกรุงเทพ

Yunomori Onsen & Spa ออนเซ็นใจกลางกรุงเทพ

 

By หม่อมป้าฯ

 

                                   สาวๆที่หลงไหลหรือเคยฝันว่าอยากไปแช่ออนเซ้นที่ญี่ปุ่นทราบรึเปล่าคะ ว่าตอนนี้เรามีออนเซ็นเปิดให้บริการในเมืองไทยแล้ว ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น สถานที่ก็อยู่ใจกลางเมืองเดินทางสะดวก เพราะฉะนั้นสาวๆที่รักสุขภาพห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ ไปทำความรู้จักกับสถานที่กันเลย

 

 

 

 

Yunomori Onsen & Spa เป็นสถานที่พักผ่อนสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพฯ เริ่มเปิด Soft Opening มาตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม 2012 ทั้งคนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย รวมถึงคนไทยที่นิยมวัฒนธรรมการแช่น้ำแร่ออนเซนสไตล์ญี่ปุ่น ต่างก็สนใจมาใช้บริการที่ Yunomori Onsen & Spa จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว และคนไทยก็มาใช้บริการที่นี่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 

 

Yunomori Onsen & Spa ตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่นแบบร่วมสมัย เมื่อก้าวเท้าเข้าไปภายใน จะพบกับโถงนั่งรอ นั่งเล่นขนาดกว้างขวาง ซึ่งเราสามารถเข้าไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ได้เลย เพราะที่นี่มีทั้ง Package นวด สปา ต่างๆ ให้เลือกเพียบ และที่แน่นอน คือ มีบริการแช่ออนเซนในราคาเดียว แช่ได้ทั้งวันคือ 450 บาทเท่านั้น!
 

 

หลังจากเลือกบริการที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ต้องเข้าไปชุดยูกาตะที่เตรียมไว้ให้และเปลี่ยนรองเท้าก่อน ( ธรรมเนียมญี่ปุ่นที่เวลาเดินเข้าอาคาร เขาก็จะเปลี่ยนจากรองเท้าที่ใส่ภายนอกอาคาร มาใส่เป็นรองเท้าสำหรับเดินภายในอาคารโดยเฉพาะ)  

จากนั้นก็ล้างตัวแล้วเลือกแช่น้ำร้อน น้ำแร่ออนเซนกันได้ตามสบาย มีหลายบ่อ หลายคุณสมบัติให้เลือก ขอแนะนำว่าควรเริ่มแช่จากบ่อที่อุณหภูมิต่ำๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มดีกรีไปลองบ่อร้อนๆ

เริ่มจากบ่อน้ำแร่ธรรมชาติจากระนอง ดูแล้วร้อนสุดๆ เพราะมีอุณหภูมิประมาณ 43 องศา (อุณหภูมิระดับเดียวกับที่ญี่ปุ่นเลย)


บ่อจากุชชี่แบบญี่ปุ่น หรือ Jet bath ซึ่งเป็นบ่อน้ำวนช่วยนวดตัวและทำให้โลหิตไหลเวียนดีขึ้น น้ำวนๆจะช่วยให้รีแลกซ์ผิวพรรณและกล้ามเนื้อ

บ่อโซดาสปา อุณหภูมิประมาณ 38 องศา นวัตกรรมล่าสุดของออนเซนส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น

ซึ่งมีข้อแนะนำสำหรับคนไทยอย่างเรานิดนึงว่า บ่อที่มีอุณหภูมิ 40 องศาขึ้นไปควรแช่เพียง 5 – 10 นาที ส่วนบ่อที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าจะแช่ได้นานสัก 20 – 30 นาทีเลยทีเดียวนะ อ้อ! แช่เสร็จแล้วก็ไม่ต้องอาบน้ำอีกเพราะผิวจะได้ซึมซับแร่ธาตุดีๆ เอาไว้จ้า

 

 

สำหรับห้องฝ่ายหญิงกับฝ่ายชายจะต่างกันเล็กน้อย ตรงที่ห้องผู้หญิงจะมีโซดา สปาชาวเวอร์ แต่จะไม่มีห้องซาวน่าเหมือนห้องผู้ชาย สำหรับโซดาสปาชาวเวอร์นี้ จะเพิ่มความเงางามให้กับผม ทำให้ดูสุขภาพผมดีมากๆ เทคโนโลยีนี้มาจากญี่ปุ่นเหมือนกัน

 

หรือสำหรับใครที่ยังพอมีเวลา ลองเลือกแพคเกจสปาของที่นี่ดูได้ค่ะ

 

 

ห้องบริการด้านนวดและสปานั้นก็กว้างขวาง และเน้นความเป็นส่วนตัวมากๆ จึงกินพื้นที่ชั้นสองของYunomori Onsen & Spa เกือบทั้งหมดโดยออกแบบมาคล้ายๆ กับเรียวกังในญี่ปุ่น โดยมีทั้งพื้นที่ที่เป็นห้องรวม และเป็นห้องพิเศษ แยกแบบเดี่ยว หรือจะใช้บริการแบบ ส่วนตัว หรือเป็นคู่ก็มีห้องพิเศษประเภทคู่ไว้บริการด้วยนะ

 

 

สถานที่ตั้ง Yunomori Onsen & Spa 


A-Square MALL ซอยสุขุมวิท 26 (เส้นทางลัดสู่ถนนพระรามสี่)
มีบริการรถรับส่งฟรีถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์

เปิดบริการ : 10.30 – 24.00 น.
โทร. : 0-2259-5778
Email : info@yunomorionsen.com
Website : www.yunomorionsen.com
Facebook : www.facebook.com/YunomoriOnsenที่มา hereilike.com  
    

Tag : Yunomori Onsen & Spa ออนเซ็นใจกลางกรุงเทพ
เมื่อ : 08 ส.ค. 2557 09:57:31
ที่มา: Yunomori Onsen & Spa ออนเซ็นใจกลางกรุงเทพ

Recommended Tips!